Sản xuất thành công sản phẩm cứu ngải quy mô công nghiệp
Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)

Sản xuất thành công sản phẩm cứu ngải quy mô công nghiệp (19/1/2022)

Được sự hỗ trợ của Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP), Công ty Cổ phần y dược Khánh Thiện đã nghiên cứu, sản xuất thành công máy cứu ngải và viên thuốc ngải trên quy mô công nghiệp. Đây là sản phẩm cứu ngải hiện đại đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

may-ngai-cuu
Sản phẩm máy cứu ngải và viên cứu ngải (nguồn Internet)

 


Nhiều ưu điểm

 

Chữa bệnh bằng cây ngải cứu là một trong những phương pháp phổ biến sử dụng cây thuốc trong vườn nhà, giàu tính dược được dân gian sử dụng rộng rãi. Tinh dầu ngải cứu có tác dụng kháng khuẩn, có công năng trị bệnh rất cao nên được ứng dụng mạnh mẽ trong cả Đông y lẫn Tây y. Ngải cứu được áp dụng như một loại thuốc quý, phòng trị được nhiều loại bệnh cho mọi lứa tuổi. Loài Y thảo này còn được sử dụng rất phổ biến trong nhiều món ăn ngon bổ dưỡng cho mọi người từ ngàn năm nay.

 

Trên cơ sở khoa học, kết hợp với phương pháp chữa bệnh theo cổ truyền, sau một thời gian nghiên cứu Lương y Phạm Thị Chẵn và các cộng sự đã nghiên cứu thiết kế thành công máy cứu ngải và viên cứu ngải nhằm chữa khỏi nhiều căn bệnh.

 

Máy được thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt, dễ sử dụng, có thể di chuyển tự do trong mọi tư thế của bệnh nhân thẳng, đứng, nghiêng, nằm , ngồi và các góc khuất đều rất dễ dàng, thuận tiện. Máy không chỉ đắc dụng trong tay thầy thuốc mà cả người bệnh cũng tự sử dụng được một cách dễ dàng (chỉ cần tia máy vào vùng huyệt cần chữa trị).Thấm sâu mà không gây bỏng rát cho bề mặt da.Thay bằng cầm trực tiếp vào điếu ngải thì tay thầy thuốc cầm vào cán máy rất vệ sinh, văn minh và an toàn.Khi sử dụng Viên thuốc ngải cháy chưa hết, người sử dụng tắt công tắc hoặc ngắt nguồn điện...thì viên ngải đang cháy dở cũng tự động tắt, không gây sự cố bỏng cho người sử dụng khi sơ ý mở nắp máy khiến viên thuốc rơi ra, vì Viên thuốc ngải được điều chế cháy theo cách bức chế.

 

Lương y Phạm Thị Chẵn cho biết: Viên thuốc ngải được đưa vào buồng đốt trong quá trình cháy ngay tức thời tinh dầu Ngải được chiết xuất ra. Nhờ áp lực khí động học, hệ thống phân gió đưa luồng khí nóng, theo tuyến tính song song với thân máy, dẫn theo tinh dầu của Ngải thuốc đi qua buồng tăng áp được cộng lực, đẩy ra ngoài đầu phun xoáy thẳng sâu vào vùng huyệt đạo đi sâu vào kinh mạch dẫn tới tạng phủ ... để chữa trị theo từng bệnh chứng.

 

Tùy theo từng chứng bệnh người sử dụng chỉ việc đưa máy xông vào các huyệt đạo cần thiết. Tia máy cứu ngải vào vùng da nơi có huyệt đạo cần chữa trị, xoay tròn xung quanh huyệt đạo. Khí nóng của ngải cứu sẽ dần dần thấm sâu vào vùng huyệt đạo.

 

Hiệu quả chữa bệnh cao

 

Dùng Máy cứu ngải và viên thuốc ngải điều trị bệnh tại nhà là phương pháp ít tốn kém về kinh tế, không lãng phí thời gian cùng chi phí đi lại và không mất công đợi chờ nơi bệnh viện... mà vẫn mang lại hiệu quả trị bệnh tốt, an toàn, thoải mái, tiết kiệm tiền của và công sức cho người sử dụng.

 

PGS Nguyễn Bá Quang – Phó Giám đốc Viện Châm cứu Trung ương cho biết: nhóm tác giả đã dựa trên cơ sở khoa học, giữ gìn được các phương pháp truyền thống của ông cha ta. Chúng tôi đã sử dụng thiết bị này cho hàng trăm bệnh nhân, kết quả là không có tai biến nào xảy ra, bệnh nhân rất thoải mái khi sử dụng biện pháp này. Trong thời gian tới, chúng ta cũng cần nhân rộng biện pháp này không chỉ trong nước mà trên cả thế giới.

 

Anh Hưng – bệnh nhân ở Hải Phòng cho biết: trước kia tôi châm cứu ở nhiều nơi. Nay tôi chuyển sang sử dụng máy cứu ngải của Lương y Phạm Thị Chẵn sau một thời gian tôi thấy bệnh thuyên giảm rất nhiều.

 

Lương y Phạm Thị Chẵn cho biết: cứu ngải là một phương pháp trị bệnh của phương Đông giản tiện, dễ làm và đạt được hiệu quả cao. Tuy nhiên phương pháp thủ công có nhiều hạn chế do cả bác sĩ và bệnh nhân. Sau 1 thời gian áp dụng, chúng tôi nhận thấy phương pháp "Máy cứu ngải và Viên thuốc ngải" là phương pháp điều trị bệnh tích cực, đạt hiệu quả cao, thích ứng với nhiều loại hình bệnh.

 

Công trình nghiên cứu khoa học "Máy cứu ngải và viên thuốc ngải" này đã được Hội đồng Khoa học Thành phố Hải Phòng đánh giá cao cả về cơ sở khoa học cũng như giá trị thực tiễn. Máy cứu ngải và viên thuốc ngải đã được cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam chấp nhận cấp bằng Độc quyền sáng chế. Sản phẩm nghiên cứu này đã được UBND thành phố Hải Phòng cấp kinh phí cho sản xuất thử nghiệm và ứng dụng loạt sản phẩm đầu tiên.

 

Đặc biệt, Công trình nghiên cứu trên đã được Dự án "Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam- Phần Lan" ký hợp đồng tài trợ ngày 31/01/2012.

Theo đánh giá của giới chuyên môn sản phẩm Máy cứu ngải và viên cứu ngải sẽ hứa hẹn cách chữa bệnh hiệu quả đặc biệt là bệnh nhân có thể tự chữa bệnh cho mình một các dễ dàng.

https://cokhicongnghiep.com/

Nguồn:truyenthongkhoahoc.vn

 

Thư viện video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: phim Tổng kết Hoi thi 6


IMG_20211231_091912.jpg 

 

lichcongtactuan

 

Untitled-1

 

 

SQLTriThuc

 

Đăng nhập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Số 06 Trần Hưng Đạo, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT:02353.810273; Email: lhkhktqnam@gmail.com
Người chịu trách nhiệm chính: Huỳnh Đức Dũng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
Giấy phép số 01/GP-TTĐT ngày 18/02/2020

Văn phòng

ĐT: 0235.3 810 273

Email:lhkhktqnam@gmail.com

Ban thông tin - PBKT và Hội thành viên

ĐT: 0235.3704139

Email: banthongtin2013@gmail.com

Ban KHCN, Tư vấn phản biện

ĐT: 0903.583928

Email: hoakhcn@gmail.com