Trẻ em Quảng Nam đối thoại trực tiếp với lãnh đạ
Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)

Trẻ em Quảng Nam đối thoại trực tiếp với lãnh đạ (06/12/2021)

Sáng nay 09/7, tại thành phố Tam Kỳ, diễn đàn "Trẻ em Quảng Nam với Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em" tiếp tục được diễn ra với phiên làm việc đặt câu hỏi trực tiếp cho đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành của tỉnh.

DSC04069

 

Đơn vị Điện Bàn đặt câu hỏi đối thoại với chủ đề: quyền được hưởng trợ cấp sau khi cha, mẹ ly hôn

 

Tại phiên làm việc đối thoại trực tiếp với lãnh đạo, các câu hỏi của các em đưa ra tập trung vào một số nội dung như: những quyền và nghĩa vụ khi trẻ bị xâm hại; làm thế nào để ngăn chặn nạn bạo hành trẻ em; quyền được hưởng trợ cấp sau khi cha mẹ ly hôn; biện pháp ngăn chặn hiện tượng nhiều trẻ em đã sa ngã vào dịch vụ internet có những nội dung không lành mạnh, mang tính bạo lực; biện pháp xử lý tình trạng trên thị trường xuất hiện nhiều cuốn sách danh cho thiếu nhi không rõ nguồn gốc với nội dung không phù hợp với lứa tuổi; tình trạng dạy, học thêm tràn lan...

Bên cạnh đó, diễn đàn cũng thu hút nhiều câu hỏi thú vị với nội dung nóng đang được xã hội quan tâm của các em đến từ các huyện miền núi, như: hiện nay trẻ em miền núi đi học phải qua sông bằng đò, đặc biệt rất nguy hiểm vào mùa nước lũ. Vậy cách nào để đảm bảo an toàn khi qua sông, trong khi chưa xây được cầu? Hay phương pháp ngăn chặn tình trạng trẻ em bị bóc lột sức lao động; các chủ trương, chính sách để trẻ em các dân tộc thiểu số được phát triển bình đẳng như trẻ em ở những nơi khác...

Trả lời các câu hỏi của các em tại phiên làm việc, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành đã giải đáp đầy đủ những thắc mắc của các em. Đồng thời, thông tin thêm về Luật bảo vệ trẻ em, quyền và nghĩa vụ của trẻ em, góp phần giúp các em có những kiến thức cơ bản để tự bảo vệ mình trước những nguy cơ xâm hại.

Song song với phiên làm việc đối thoại trực tiếp với lãnh đạo, các tiểu phẩm của các đơn vị đã mang đến những thông điệp tuyên truyền với ý nghĩa sâu sắc về quyền và nghĩa vụ của trẻ em.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Nguyễn Thùy - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương bình & Xã hội đánh giá cao nhưng câu hỏi mà các em đưa ra. Những câu hỏi thể hiện sự hiểu biết sâu rộng về xã hội của các em. Ông cũng hy vọng qua diễn đàn này, các em sẽ được trang bị thêm những kiến thức quý giá, làm hành trang để các em trở thành một công dân có ích cho xã hội.
Thúy Hằng

 

Thư viện video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: phim Tổng kết Hoi thi 6


Menu-Right

HSCV sua  1

 

lichcongtactuan

 

Untitled-1

 

 

SQLTriThuc

 

Đăng nhập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Số 06 Trần Hưng Đạo, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT:02353.810273; Email: lhkhktqnam@gmail.com
Người chịu trách nhiệm chính: Huỳnh Đức Dũng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
Giấy phép số 01/GP-TTĐT ngày 18/02/2020

Văn phòng

ĐT: 0235.3 810 273

Email:lhkhktqnam@gmail.com

Ban thông tin - PBKT và Hội thành viên

ĐT: 0235.3704139

Email: banthongtin2013@gmail.com

Ban KHCN, Tư vấn phản biện

ĐT: 0903.583928

Email: hoakhcn@gmail.com