Hội thảo khởi động dự án “Cải thiện sinh kế cho nông dân bằng cách áp dụng phương pháp trồng cây dược liệu và phát triển thị trường”
Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)

Hội thảo khởi động dự án “Cải thiện sinh kế cho nông dân bằng cách áp dụng phương pháp trồng cây dược liệu và phát triển thị trường” (12/12/2017)

Ngày 07/3/2017, tại huyện Phú Ninh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Nam (Liên hiệp Hội Quảng Nam) phối hợp với Trung tâm Phát triển nông thôn bền vững (SRD) trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo khởi động dự án "Cải thiện sinh kế cho nông dân bằng cách áp dụng phương pháp trồng cây dược liệu và phát triển thị trường" (VM057).


Mục tiêu của dự án là nhằm nâng cao năng lực sinh kế của người dân tỉnh Quảng theo hướng bảo tồn hệ sinh thái và phát triển cây dược liệu, tăng thu nhập, tạo cơ hội sinh kế cho người dân thông qua các mô hình trồng và phát triển cây dược liệu tại địa phương theo định hướng thị trường.

HTKDVN057-1
Quang cảnh Hội thảo


Dự án dự kiến triển khai trong 03 năm (2017-2019) cho đối tượng hưởng lợi trực tiếp khoảng 749 hộ (2500 người), hưởng lợi gián tiếp khoảng 2762 hộ thuộc 02 xã Tam Lộc và Tam Đại huyện Phú Ninh, sau đó sẽ nghiên cứu để mở rộng cho toàn tỉnh. Dự án do Liên hiệp Hội Quảng Nam làm chủ dự án, SRD là cơ quan điều phối, tổ chức Monas Unidas (Tây Ban Nha) tài trợ và đã được UBND tỉnh chấp thuận. Trong quá trình thực hiện dự án, SRD sẽ xây dựng năng lực về mặt kỹ thuật gieo ươm, chăm sóc và bảo vệ cây trồng cũng như năng lực về mặt kinh tế như phân tích thị trường, dự toán chi phí và quảng bá thương hiệu cho các nhóm nông dân cùng sở thích. Đặc biệt, dự án sẽ ưu tiên các đối tượng phụ nữ, các hộ nghèo và cận nghèo làm thành viên các tổ nhóm.

HTKDVN057-2
Ông Nguyễn Văn Diệu - PCT kiểm Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Quảng Nam và Bà Vũ Thị Bích Hợp - Giám đốc SRD ký kết hợp tác triển khai dự án


Tại Hội thảo, SRD và Liên hiệp Hội Quảng Nam đã giới thiệu, thông tin và kế hoạch chi tiết để thực hiện dự án về trồng cây dược liệu. Trước mắt, dự án sẽ hỗ trợ trồng 02 loại cây là cà gai leo và cây nghệ đỏ cho người dân 02 xã để xây dựng mô hình trình diễn đảm bảo tiêu chí của dự án đưa ra; đại diện Công ty Cổ phần Dược liệu Quảng Nam cam kết sẽ bao tiêu đầu ra sản phẩm. Cũng tại Hội thảo, đại diện SRD và Liên hiệp Hội Quảng Nam đã ký thảo thuận hợp tác triển khai dự án.

NVT

 

Thư viện video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: phim Tổng kết Hoi thi 6


Dành cho quảng cáo

HSCV sua  1

 

lichcongtactuan

logo-festivaldi san Qnam 

Untitled-1

 

Capture

SQLTriThuc

bannerSam 03

Đăng nhập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Số 06 Trần Hưng Đạo, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT:0510.810273; Email: qnalhh@yahoo.com, qnalhh@vusta.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Diệu – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
Giấy phép số 01/GP-STTTT ngày 28/02/2014

Văn phòng

ĐT: 05103 810 273

Email:  qnalhh@yahoo.com

Ban thông tin - PBKT và Hội thành viên

ĐT: 0510.3704139

Email: banthongtin2013@gmail.com

Ban KHCN, Tư vấn phản biện

ĐT: 0150.3810273

Email: dieuchulaioez@gmail.com