Ý kiến chuyên gia
Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)
Ý kiến chuyên gia

Cần phân biệt chi ngân sách cho các đoàn thể và các hội (19/9/2016)

http://qnausta.com.vn/images/lhhsonla.jpgTrước thềm Quốc hội thảo luận và thông qua Luật về hội, báo chí có nhiều bài viết nói về việc nhà nước chi ngân sách "khủng" cho các đoàn thể chính trị xã hội và các hội quần chúng, mà nhiều khi người ta gọi chung là các hội, hoặc Hội-Đoàn thể.
 

PGS.TS Đỗ Văn Hứa: “Cần xây dựng quy chế thể hiện vai trò của các tổ chức xã hội nghề nghiệp” (15/12/2014)

http://qnausta.com.vn/images/PGS.Hua.jpgTổng hội Xây dựng Việt Nam là tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện, tập hợp các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng từ 11 Hội chuyên ngành và 11 tổ chức khoa học công nghệ trực thuộc và 43 Hội xây dựng tỉnh, thành phố.
 

Giáo sư - Viện sĩ Phạm Minh Hạc: Thương mại hóa làm “hỏng” đại học (04/12/2014)

http://qnausta.com.vn/images/VS.Hac-1.jpgĐã từ lâu, vấn đề giáo viên, giảng viên có thu nhập thấp hơn mức trung bình, khiến giảng viên chán nghề đã gây nhức nhối trong dư luận về cách đãi ngộ những "người đưa đò".
 

"THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ TRÍ THỨC VIỆT NAM TRONG SỰ NGHIỆP ĐỔI MỚI ĐẤT NƯỚC" - MỘT CUỐN SÁCH QUÝ VỪA ĐƯỢC XUẤT BẢN (25/9/2014)

http://qnausta.com.vn/images/sach-xd-tri-thuc.jpghttp://qnausta.com.vn/images/sach-xd-tri-thuc.jpg   1. Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia vừa xuất bản cuốn sách quý: "Thực trạng và giải pháp xây dựng đội ngũ trí thức Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới đất nước" của PGS,TS Đức Vượng, Viện trưởng Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài nhân lực.
 

Sẽ đến ngày VN có hàng vạn Isaac Newton (27/6/2014)

http://qnausta.com.vn/images/NewtonVN.jpgLàm khoa học là cả một chặng đường dài. Đừng sốt ruột bởi thành quả khoa học có khi cần hàng thế kỉ để đơm hoa kết trái. Hãy cứ đặt niềm tin rồi biết đâu đấy, một ngày trời đẹp, hàng vạn quả táo không biết từ đâu bất chợt đồ về, rơi nhầm vào ngần ấy TS của chúng ta.
 

Bảo đảm cho các nhà khoa học có được khả năng tư duy độc lập và sáng tạo (21/2/2014)

http://qnausta.com.vn/images/dam-baoKH.jpgÐể tránh sự tụt hậu về khoa học và công nghệ (KH và CN), không chỉ với thế giới nói chung mà ngay cả với các nước Ðông - Nam Á, cần đặt ra các mục tiêu và nhiệm vụ rõ ràng đối với những chính sách về KH và CN.
 

Ứng phó với biến đổi khí hậu nhằm phát triển bền vững kinh tế - xã hội miền núi (19/2/2014)

http://qnausta.com.vn/images/TS.Sinh.jpg http://qnausta.com.vn/images/TS.Sinh.jpg TS Nguyễn Ngọc Sinh – Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (Ảnh: internet) Hiện nay biến đổi khí hậu mang tính chất toàn cầu, nên biến đổi khí hậu không trừ một ai, không trừ một nơi nào, kể cả những vùng núi cao xa biển.
 

Định hướng vai trò, vị trí của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật trong xây dựng và phát huy đội ngũ trí thức góp phần thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh (13/2/2014)

http://qnausta.com.vn/images/HNCT42.JPGTS. Ngô Văn Hùng UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy   Trong quá trình lãnh đạo cách mạng nước ta, Đảng ta đã rút ra những bài học quan trọng; trước hết là phải nắm vững ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội - làm mục tiêu của cách mạng; đồng thời phải khẳng định rằng, trong bất cứ hoàn [...]
 

Thủ tướng: 'Có thể hoãn nhà máy điện hạt nhân tới 2020' (20/1/2014)

http://qnausta.com.vn/images/dien_hat_nhan.jpg"Nếu Thủ tướng nói nhà máy điện nguyên tử có thể sẽ phải hoãn đến năm 2020 mới khởi công thì đây quả là một tin rất đáng mừng. Chúng ta sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị kỹ lưỡng nhân lực và mọi mặt".
 

Xuân mới, lại bàn về trí thức (17/1/2014)

http://qnausta.com.vn/images/havard.jpgPGS, TS Đức Vượng, Viện trưởng Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài, nhân lực - ISSTH   Có người nói người trí thức và mùa xuân có mối duyên nợ giăng tơ. Sự thật chứng minh không thấy hiện tượng này. Người trí thức đi con đường của người trí thức. Mùa xuân đi con đường của mùa xuân.
 

Bảo tồn, phát huy giá trị của rừng và các hệ sinh thái (15/1/2014)

http://qnausta.com.vn/images/dang_huy_huynh.jpgTrước thảm họa do biến đổi khí hậu, nguy cơ diện tích rừng tự nhiên ngày càng thu hẹp, các hệ sinh thái bị phá hủy đa dạng sinh học, suy giảm nghèo kiệt cùng với nạn ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng.
 

Làm sao để có sách giáo khoa tốt (03/12/2013)

http://qnausta.com.vn/images/SGK.jpg http://qnausta.com.vn/images/SGK.jpgTrong công cuộc đổi mới giáo dục, SGK (sách giáo khoa) giữ một vị trí cực kỳ quan trọng. Ai cũng biết, thiếu SGK hoặc SGK kém chất lượng thì giáo dục rất khó phát triển.
 

Ngoại cảm, thực và hư dưới góc nhìn khoa học (06/11/2013)

http://qnausta.com.vn/images/GS.DangVuMinh.JPGKhả năng ngoại cảm là một trong số những khả năng đặc biệt của con người mà các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin, chẳng hạn người có khả năng hút các vật bằng kim loại; người bị bịt mắt nhưng vẫn có khả năng đọc chữ; em bé 2 tuổi đã biết đọc...
 


Thư viện video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: phim Tổng kết Hoi thi 6


Dành cho quảng cáo

HSCV sua  1

 

lichcongtactuan

logo-festivaldi san Qnam 

Untitled-1

 

Capture

SQLTriThuc

bannerSam 03

Đăng nhập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Số 06 Trần Hưng Đạo, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT:02353.810273; Email: lhkhktqnam@gmail.com
Người chịu trách nhiệm chính: Huỳnh Đức Dũng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
Giấy phép số 01/GP-TTĐT ngày 18/02/2020

Văn phòng

ĐT: 0235.3 810 273

Email:lhkhktqnam@gmail.com

Ban thông tin - PBKT và Hội thành viên

ĐT: 0235.3704139

Email: banthongtin2013@gmail.com

Ban KHCN, Tư vấn phản biện

ĐT: 0903.583928

Email: hoakhcn@gmail.com